ไอเดีย แบบบ้านสวนริมน้ำ ขนาดกะทัดรัด เหมาะสร้างไว้พักผ่อน

เป็นอีกแบบบ้านสวนสองชั้นหลังสวยๆ ที่ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียว และมีแม่น้ำไหลผ่านตลอดเส้นทางตรงบริเวณหน้าบ้าน ทำให้เหมาะสำหรับนั่งตากอากาศสบายๆ และใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบรูณ์ หากใครผ่านมาเห็น บอกได้เลยต้องหลงใหลในบ้านสวนหลังนี้กันอย่างแน่นอน

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านสวนริมน้ำ โครงสร้างสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังคาทรงปั้นหยาแบบสวยๆ บนชั้นสองมีระเบียงหน้าบ้าน สำหรับพักผ่อน และเอาไว้ชมวิวสวยๆของธรรมชาติริมแม่น้ำ ส่วนชั้นล่างโครงสร้างเป็นปูนเปลือย มีลานระเบียงกลางแจ้งติดกับแม่น้ำ

ซึ่งเป็นบ้านของคุณ PoOm Medesign และทางเจ้าของบ้านได้ออกแบบเอง ก่อสร้างเอง คิดว่าคุมงบให้ถูกที่สุด แต่ถ้าจ้างช่าง น่าจะอยู่ประมาณ 800,000-1,000,000 บาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้

พื้นที่เดิมของบ้านหลังนี้เป็นสวนยาง ซึ่งตอนนี้ราคายางตก เจ้าของบ้านเลยอยากพัฒนาที่ตรงนี้ตามรอยพ่อ ร.9 จะทำเกษตรผสมผสาน และไม่แน่อนาคตจะทำเป็นเชิงท่องเที่ยว สร้างที่พักเพื่อให้คนในกรุงมาซึบซับธรรมชาติ และทานอาหารแบบปลอดสารพิษ

ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่า “บ้านสวน อารมณ์ศิลป์”

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบบ้านสวนสองชั้นหลังสวยๆ ที่มีโครงสร้างทันสมัย และน่าอยู่ เต็มไปด้วยธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศเย็นสดชื่น เหมาะสำหรับพักผ่อน และใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูล : PoOm Medesign