บ้านสองชั้นกลางทุ่งนา เหมาะสร้างไว้พักพิงยามเกษียณ

เป็นอีกแบบบ้านหลังสวยๆ ที่ล้อมรอบด้วยทุ่งนาเขียวขจี และรายล้อมไปด้วยทิวเขาสูงๆ ที่ดูแล้วสวยงาม แล้วทำให้รู้สึกสบายใจ ตัวบ้านถูกสร้างเป็นโฮมสเตย์ เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อน และมาชมวิวสวยๆของธรรมชาติกลางทุ่งนา พร้อมสูดดมอากาศเย็นบริสุทธิ์จากต้นข้าวเขียวขจี

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้กลางทุ่งนาเขียวขจี โครงสร้างไม้สัก หลังคาทรงไทยแบบสวยๆ ซึ่งสร้างเป็นโฮมสเตย์ และตั้งใจจะปลูกไว้อยู่ตอนเกษียณ และใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสบรูณ์ และเต็มไปด้วยพืชพรรณต่างๆทางการเกษตร

ตัวบ้านมี 2 หลังด้วยกัน โดยมีทางเดินเชื่อมต่อระหว่างกัน

ซึ่งล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียวของทุ่งนาเขียวจี ส่วนรอบนอกเป็นพื้นที่ชนบท

ภายในบ้าน ตกแต่งด้วยลวดลายไม้เป็นอย่างดี

บรรยากาศยามค่ำคืน

วิวสวยๆของทุ่งนาเขียวขจี

โฮมสเตย์หลังนี้มีชื่อว่า เฮือนเต็มแสง อำเภอปัว จังหวัดน่าน ส่วนภายในบ้านเฮือนหลังใหญ่มี 2 ห้องนอน พักได้ 6 คน ราคารวมอาหารเช้า 5,000 บาท สำหรับเฮือนเต็มดาว(หลังน้อย) มี 2 ห้องติดกัน ราคา 2,500 บาท พักได้ 3 คนรวมอาหารเช้า

ค่าก่อสร้างไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ 3.4 ล้านบาท ใช้ระบบน้ำจากบ่อวง และประปาหมู่บ้าน

ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่า “ด้วยความอยากให้คนอื่นได้ชื่นชมด้วย จึงแปลงเป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ปลูกผักรอบรั้วให้แขกเก็บมาทำอาหารได้ฟรี มีจักรยานไว้ให้แขกขี่เล่น ไม่ได้มุ่งกำไรสูงสุด หากมุ่งการมีความสุขร่วมกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบสโลว์ไลฟ์แบบส่วนตัวจริงๆ ”

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบบ้านสองชั้น ที่ถูกสร้างเป็นโฮมเตย์หลังสวยๆ ที่มีโครงสร้างโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และมีบรรยากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับเข้ามาเที่ยวพักผ่อน และใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูล : Sungwan Ginsawaeng