บ้านสวนหลังเล็ก ขนาดกะทัดรัด สร้างเป็นร้านอาหาร

เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการสร้างบ้านหลังเล็กเอาไว้ในสวน เพื่อสร้างเป็นร้านอาหาร ให้คนอื่นได้เข้ามาใช้บริการต่างๆ ไม่ว่าจะมานั่งพักผ่อน และชมสวนข้างหลังบ้าน ที่มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ เพื่อเอาไว้ใช้ในทางการเกษตร ตัวบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เจ้าของได้ตั้งใจเอาไว้จะสร้างเป็นร้านอาหารในฝันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ผสมปูนเปลือย ที่ได้รับการผสมผสานระหว่างงานไม้กับงานปูนอย่างลงตัว สำหรับในส่วนของหน้าบ้านตกแต่งด้วยงานไม้ พร้อมทำระเบียงหน้า+ข้าง เพื่อให้ลูกค้าได้มานั่งพักผ่อน ส่วนภายในบ้านตกแต่งผนังบ้านด้วยปูนเปลือย+พื้นเป็นไม้

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย โครงสร้างหลังคาเป็นทรงเพิงแหงน ซึ่งออกแบบให้เป็นร้านอาหาร ขายอาหารฟิวชัน ทำตามใจลูกค้า และขายกาแฟ ขนมโฮมเมด

พิกัดอยู่ที่ บ้านโคกเพ็ก ม.12 ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ 

ซึ่งเป็นร้านอาหารของคุณ ศิรินทร ราชวงศ์ พื้นที่ใช้สอย 54 ตรม. ระเบียงหน้า+ข้าง ขนาด 2*4 เมตร และมีห้องเล็กๆ ขนาด 3*3 เมตร ไว้เผื่อพนักงาน 1 ห้อง และติดฝักบัวไว้อาบน้ำในห้องน้ำ 1 ห้อง

ภายในร้าน

มีห้องน้ำเอาไว้หลังร้าน เพื่อให้ความสะดวกสบายกับลูกค้า

ข้างหลังร้าน เป็นพื้นที่สวนเล็กๆ ที่มองเห็นทุ่งนา และสัมผัสกับธรรมชาติ

ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่า “ความภูมิใจแรกในชีวิต…ร้านอาหารที่ตั้งใจออกแบบ คุมสร้างเองในงบ 6 แสนกว่าๆ งานปูนดิบ ไม้เก่า ประตูกระจกบานเลื่อน”

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียร้านอาหารกลางสวน ที่มีโครงสร้างกะทัดรัด เลือกใช้งานไม้เก่าผสมกับปูนเข้ากันอย่างลงตัว และมีบรรยากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด และมากินอาหารที่ร้าน

ขอบคุณข้อมูล : ศิรินทร ราชวงศ์