บ้านหลังน้อยกลางทุ่งนา ขนาดกะทัดรัด งบ 40000

หากพูดถึงบ้านไม้หลังเล็กท่ามกลางทุ่งนา เชื่อว่าใครหลายๆคนเคยใฝ่ฝันอยากมีบ้านแบบนี้สักหลัง เพื่อเอาไว้พักผ่อน หนีความวุ่นวายจากในเมือง และกลับมาใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายที่บ้านเกิดเมืองนอน ซึ่งตัวบ้านหลังนี้มีโครงสร้างที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างเพียงแค่อาทิตย์เดียว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างไม้เก่า หลังคาสังกะสี ซึ่งได้รื้อบ้านไม้โบราณหลังเก่าของปู่ยา มาสร้างเป็นบ้านไม้หลังเล็กกลางทุ่งนา เอาไว้พักผ่อน และเจ้าของบ้านตั้งว่าจะสร้างเป็นบ้านพักผ่อนของครอบครัว ส่วนใต้ถุนบ้านมีพื้นที่โล่งกว้าง สำหรับทำเป็นมุมนั่งเล่นในตอนกลางวัน หรือไม่ก็ทำเป็นพื้นที่เก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ทางการเกษตร

ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Nutnicha Phromsuan โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 40,000 บาท ซึ่งหมดงบน้อย เนื่องจากเจ้าของบ้านมีไม้เอง+ค่าช่าง 30,000 บาท +อุปกรณ์ หลังคา เลี้ยงช่างไม่เกิน 10,000 บาท

ระเบียงพื้นต่างระดับ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง สำหรับนั่งพักผ่อนหรือเอาไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน

ม้านั่งมีพนักพิง เหมาะสำหรับนั่งชมวิวสวยๆของธรรมชาติ

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบบ้านไม้หลังเล็ก ที่มีโครงสร้างกะทัดรัด และเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีเสน่ห์ของงานไม้ และเน้นพื้นที่ใช้สอยกว้าง สำหรับพักผ่อน และรับลมเย็นๆในช่วงตอนกลางวัน ทางเราต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้าน ที่ได้แบ่งปันไอเดียบ้านสวยๆให้เราได้รับชมกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Nutnicha Phromsuan