บ้านสวนหลังเล็ก ขนาดกะทัดรัด งบ 130000

เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านต้นแบบของความพอเพียง ที่มีพืชพรรณเต็มไปหมด และสร้างบ้านสวนหลังเล็กๆ เอาไว้พักผ่อน และดูแลพืชผักต่างๆ ตัวบ้านมีโครงสร้างที่เรียบง่ายแต่แอปแฝงไปด้วยความอบอุ่น และเหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านพักอาศัย หรือเป็นบ้านตากอากาศในสวน ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ในสวน โครงสร้างทั้งหลัง ซึ่งเป็นไม้ยางนา+ไม้แดงมาเล+ไม้ฝาตราเพชร หลังคากระเบื้องลอนทรงเพิงแหงน และออกแบบให้มีระเบียงหน้าบ้าน สำหรับนั่งพักผ่อน หรือเอาไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน ส่วนภายในบ้านมี 2 ห้องนอน ขนาด 2.5*3 เมตร พร้อมระเบียง ขนาด 2.5*6 เมตร

บริเวณบ้านเป็นทุ่งนาเขียวขจี และรายล้อมไปด้วยต้นไม้ต่างๆ

ซึ่งเป็นบ้านของคุณ แก่นใจ ศรีวิลัย หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 130,000 บาท ซึ่งหมดงบน้อย เนื่องจากพ่อกับพี่ชายเป็นคนสร้าง(ไม่มีค่าช่าง) ซื้อของเองทุกอย่างไม่ผ่านหน้าร้านเล็กๆ

ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่า “เราก็มีบ้าน แต่เป็นบ้านสวนหลังเล็กๆสร้างด้วยงบ 130000 บาท ใช้ชีวิตบนพื้นฐานหลักการพ่อหลวง ร.9 ในสถานการณ์ของโควิด19 เราอยู่ได้สบายไม่เดือดร้อนมาก”

ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ปลูกพืชผักเอาไว้ขาย และแบ่งเอาไว้กินในบ้าน

วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม

ปลูกผลไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแก้วมังกร น้อยหน่า มะม่วง

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบบ้านสวนหลังสวยๆ ที่เลือกใช้ชีวิตแบบพอเพียง และได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่มีอากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับพักผ่อน ต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันไอเดียบ้านสวยๆให้เราได้รับชมกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : แก่นใจ ศรีวิลัย