บ้านหลังเล็ก ขนาดกะทัดรัด เหมาะสร้างไว้พักผ่อน

เป็นอีกแบบบ้านน็อคดาวน์ ที่มีโครงสร้างกะทัดรัด ออกแบบดีไซน์น่ารัก ซึ่งเหมาะสร้างเอาไว้พักผ่อนตามพื้นที่ในสวน หรืออาจจะสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย มีมุมพักผ่อนกว้างสำหรับนั่งพักผ่อน หรือสร้างมุมรับประทานอาหารนอกบ้านพร้อมครอบครัว

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีระเบียงหน้าบ้านกว้าง สำหรับนั่งพักผ่อน หรือไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน และมีลานระเบียงสำหรับนั่งตากอากาศเย็นๆในตอนเช้าๆ ส่วนโครงสร้างบ้านเป็นไม้เก่าที่มีอยู่เดิม และไม้พื้นที่เอามาทำใหม่ ทำให้ดูสวยงามมากขึ้น

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน ขนาด 3.5*3.5 เมตร (ยังไม่ได้กั้นห้อง) 1 ห้องนั่งเล่น ขนาด 3.5*3.5 เมตร 1 ห้องน้ำ ขนาด 2.5*3.5 เมตร พร้อมด้วยระเบียง

ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Joe Lay หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 200,000 บาท

ออกแบบให้มีสระว่ายน้ำ ขนาด 2.5*3.5 เมตร ลึก 1.2 เมตร เล่นระดับ 1.5 เมตร พร้อมระเบียงศาลานั่งเล่น

ภายในบ้าน

ตกแต่งอย่างสวยงาม

ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่า “ขอแบ่งปันครับ บ้านผมเองไว้พักผ่อนอีกหลังเล็กๆ ต่างจังหวัด ออกแบบเองครับผม เพิ่มเติมสำหรับท่านที่ฝันอยากมีสระว่ายน้ำเล็กๆพร้อมสปาครับ ผมก็ลองจ้างช่างมาทำตามแบบที่เคยอยากทำครับ งบไม่แพงเหมือนกันครับ เพิ่มเติมภาพภายในมาบ้างละนะครับ”

ห้องนั่งเล่น

ห้องพระ

ห้องนอน

ห้องน้ำ

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบบ้านหลังสวยๆ ที่ปลูกสร้างเอาไว้พักผ่อนต่างจังหวัด และใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายท่ามกลางในเขตชนบท ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใส ซึ่งสามารถกลมกลืนกับธรรมชาติได้ดี

ขอบคุณข้อมูล : Joe Lay