บ้านสวนกลางทุ่งนา ขนาดกะทัดรัด งบ 500000

เป็นอีกแบบไอเดียบ้านสวนหลังเล็ก ที่สร้างเอาไว้เป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัว และปลูกสร้างท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี มีบรรยากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับพักผ่อนสบายๆในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือเหนื่อยจากการทำงาน ก็หนีมาพักผ่อนบ้านสวน และมาสูดดมอากาศบริสุทธิ์

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีระเบียงหน้า+ข้าง สำหรับนั่งพักผ่อน หรือเอาไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน และนั่งชมวิวสวยๆของทุ่งนาเขียวขจี ตัวบ้านมีขนาด 7*6 เมตร ไม่รวมระเบียง หลังคาทรงเพิงแหงน ต่อเติมหลังคาในส่วนของระเบียงบ้าน สำหรับใช้สอยต่างๆ

ภายในบ้านประกอบด้วย 1 ห้องนอน ขนาด 6*4 เมตร 1 ห้องน้ำ ขนาด 3*3 เมตร 1 ห้องครัว ขนาด 3*3 เมตร พร้อมด้วยระเบียงหน้า ขนาด 6*2.5 เมตร + ระเบียงข้าง ขนาด 7*5 เมตร

ภายในบ้าน

บรรยากาศยามค่ำคืน

ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Kritsadakorn Samanukul หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 500,000 กว่าบาท

ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่า “บ้านสวนของครอบครัว ได้หลายๆไอเดียจากที่นี่ ตอนนี้เหลืองานเฟอร์นิเจอร์กับตกแต่งสวนครับ **เฉพาะตัวบ้านค่าก่อสร้างประมาณห้าแสนนิดๆครับ ตอนนี้ตัวเลขยังมีจ่ายอีกบ้างตามไอเดียเพิ่มเติม ***รูปภายในกับรูปตอนกลางวันเดี๋ยวจะอัพเพิ่มนะครับ ตอนนี้ยังไม่เรียบร้อยดี”

ศาลานั่งเล่น ขนาด 5*4 เมตร

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบบ้านสวนหลังน้อยกลางทุ่งนา ที่มีโครงสร้างสวยงาม เหมาะสำหรับพักผ่อน และใช้เป็นสถานที่รวมญาติในวันพักผ่อน ต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันไอเดียบ้านสวยๆให้เราได้รับชมกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Kritsadakorn Samanukul