บ้านสวนหลังน้อย ขนาดกะทัดรัด งบ 430000

เป็นอีกแบบบ้านสวนหลังเล็ก ที่ปลูกสร้างเอาไว้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในเขตชนบท ตัวบ้านออกแบบดีไซน์น่ารัก โดดเด่นด้วยสีสันและการออกแบบที่ลงตัว สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนอยากมีบ้านสวนเอาไว้พักผ่อน และอยากใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างเหล็ก ผนังบ้านใช้ไม้ฝาเฌอร่า ส่วนพื้นปูด้วยแผ่นปูน และออกแบบให้มีระเบียงหน้าบ้าน สำหรับนั่งพักผ่อน หรือไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน ซึ่งเป็นบ้านของคุณ ทัศนีย์ อนันตวงศ์ 

สำหรับหลังคาบ้านเป็นแบบทรงเพิงแหงน ในส่วนของฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าเรียบทาด้วยสีขาว และมีรูระบายอากาศ ทำให้ภายในบ้านเย็นสบาย

ด้านหลังบ้านต่อเติมหลังคา สำหรับใช้สอยต่างๆ

มุมระเบียงทำเป็นม้านั่งตัวยาวสำหรับพักผ่อน

ประตู+หน้าต่าง เป็นแบบกระจกบานเลื่อน

ภายในบ้าน

ห้องครัว

ห้องน้ำ

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 430,000 บาท มีพื้นที่ใช้สอย 46 ตรม.

ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่า “อยากกลับบ้านมากๆ ทำสัญญาสร้างบ้านสวนไว้ตั้งแต่ตอนยังไม่เจอโควิด 19 จนตอนนี้ช่างทำงานเสร็จแล้ว ส่งงานแล้ว ยังไม่ได้กลับไปเห็นด้วยตาตนเองเลย คุยงานกันผ่านไลน์ เลือกทุกสิ่งอย่างผ่านไลน์ แจ้งความต้องการทั้งหมดผ่านไลน์ ช่างก็น่ารักค่ะ ส่งรูปรัวๆเลย ช่างแจ้งมาว่าถ้ากลับมาดูบ้านได้วันไหน ตรวจงานแล้วโทรตามได้ตลอดครับ”

ศาลาข้างบ้าน

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบบ้านสวนหลังสวยๆ ที่มีครบทุกองค์ประกอบในขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพักผ่อนได้สบายๆท่ามกลางธรรมชาติ หากใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวนเอาไว้พักผ่อน สามารถติดต่อสอบถามได้ทางเพจ “ร้านธรรมชาติไม้เก่า” กันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล : ทัศนีย์ อนันตวงศ์