บ้านน้อยในสวน ขนาดกะทัดรัด งบ 50000

เป็นอีกแบบบ้านสวนในฝันของใครหลายๆคน ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ และเต็มไปด้วยพืชพรรณทางการเกษตร ซึ่งเป็นบ้านสวน ที่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของคนในครอบครัว และช่วยสร้างกันให้กลายเป็นบ้านสวนพอเพียง ที่มีพืชผักต่างๆ และใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย

บ้านหลังนี้เป็นกระท่อมบ้านสวน ที่สร้างจากไม้เก่า+เสาปูน ซึ่งทางครอบครัวได้ซื้อบ้านไม้เก่ามา 1 หมื่นบาท โดยลงมือสร้างกันเองในครอบครัว ทำทุกอย่างที่สร้างได้ ไม่จ้างทำเองขึ้นโครง มุงหลังคา ทาสี และตกแต่งส่วนต่างๆด้วยตนเอง ในงบ 50,000 บาท ซึ่งเป็นบ้านสวนของครอบครัวคุณ Nichanan Thammajai 

ทางครอบครัวได้บอกว่า “ที่มาของบ้านสวนหลังนี้ เริ่มจากซื้อบ้านเก่ามา 1 หมื่นบาท เอาทุกอย่างที่มีมาสรรสร้าง ด้วยน้ำแรงของครอบครัว ถึงแม้จะเสร็จช้า แต่สุดยอดแห่งความภูมิใจ และก็ค่อยๆต่อเติมนิดๆหน่อยๆ ใช้เวลาเกือบ 1 ปีเหมือนกัน”

บ้านหลังนี้สร้างระเบียงหน้า สำหรับนั่งพักผ่อน และชมวิวสวยๆของธรรมชาติในสวน

ภายในบ้าน สร้างมุมนั่งทำงานใกล้หน้าต่าง และสามารถมองเห็นพืชผักในสวน

ห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีม่วง+ขาว ที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น น่าพักผ่อน

บรรยากาศในสวน ซึ่งเต็มไปด้วยพืชผักต่างๆ ที่ปลูกเองกินเอง

วิวสวยๆของทุ่งนาเขียวขจี

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบบ้านไม้ ที่มีโครงสร้างกะทัดรัด และถูกสร้างเป็นบ้านสวน ที่มีความร่มรื่นและน่าพักผ่อน บริเวณบ้านล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียว ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ทางเราต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันไอเดียบ้านสวนให้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านในครั้งต่อไป

ขอบคุณข้อมูล : คุณ Nichanan Thammajai