บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ สวยงามลงตัวสุดๆ ในงบ 480000

เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่มีลักษณะโดดเด่นในรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ และก็ได้รับความนิยมนำมาออกแบบก่อสร้างค่อนข้างมากในปัจจุบัน เนื่องด้วยงานไม้สามารถถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้ดี ส่วนงานปูนมีความเย็นสบาย เมื่อได้รับการผสมผสานเข้าด้วยกัน ทำให้ภายในบ้านมีความเย็นสบายมากยิ่งขึ้น และเหมาะกับการพักผ่อน

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังคาทรงเพิงแหงนเล่นระดับสวยงามเข้ากับตัวบ้าน ซึ่งได้รับการผสมผสานระหว่างงานปูนกับงานไม้ ทำให้ช่วยเพิ่มความสวยงามมากยิ่งขึ้น ส่วนหน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงพร้อมม้านั่ง สำหรับนั่งพักผ่อน

ซึ่งเป็นผลงานก่อสร้างโดย Auy Sumalee โดยหมดงบทั้งหมด 480,000 บาท (ตัวบ้านคิด ตรม.ละ 3,500 บาท ครัวคิด ตรม.ละ 2,500 บาท งานไม้ตกแต่งทั้งหมดคิดไป 50,000 บาท)

บริเวณรอบบ้านล้อมรอบด้วยต้นไม้ต่างๆ

ภายในบ้านมีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวนอกบ้าน และห้องโถงกลางพักผ่อน

ห้องครัวหลังบ้าน เน้นพื้นที่ใช้สอยกว้าง ทำให้สะดวกสบายเวลาทำอาหาร

บันไดทางเดินขึ้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล

ประตูทางเข้าบ้านเป็นแบบไม้ ตกแต่งลวดลายอย่างสวยงาม

ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่า “ฝากผลงานช่างบ้านๆด้วยนะคะ ลูกค้าซื้อของเอง คิดค่าแรงอย่างเดียวค่ะ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำค่ะ ครัวนอก ไม้เจ้าของบ้านมี นำมาตกแต่ง เผื่อว่าเป็นแนวทางได้นะคะ (เป็นผู้รับเหมาค่ะ) ขอบคุณค่ะ”


จะเห็นได้ว่า เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน ที่ออกแบบโครงสร้างโดดเด่นทันสมัย เหมาะสร้างเป็นบ้านพักอาศัย ตัวบ้านปลูกสร้างท่ามกลางธรรมชาติในเขตชนบท มีบรรยากาศเย็นสบาย ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูล : Auy Sumalee