บ้านไม้กลางทุ่งนา ขนาดกะทัดรัด งบ 300000

เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านไม้ทรงไทยหลังเล็กๆ ที่ปลูกสร้างท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี และล้อมรอบด้วยป่าไม้ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศเย็นสบายให้กับบริเวณบ้านและตัวบ้าน นอกจากนั้นยังสร้างความสบายใจให้กับผู้พักอาศัย ได้พักผ่อนสบายๆท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งนาเขียวขจี และเห็นวิวสวยๆของทุ่งนา

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวกลางทุ่งนา โครงสร้างไม้เก่าผสมกับไม้ใหม่ ซึ่งซื้อบ้านไม้เก่า 300,000 บาท นอกนั้นเป็นหลังคาใหม่และเพิ่มไม้ใหม่ ตัวบ้านมีขนาด 9*6.5 เมตร ไม่รวมสะพาน และออกแบบให้มีระเบียงหน้าบ้านกว้าง สำหรับนั่งพักผ่อน หรือไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน

เป็นบ้านกลางทุ่งนาของคุณ Kitiya Lamontagne

มีสะพานทอดจากขอบบ่อปลาขึ้นบ้าน ทำให้สะดวกสบายเวลาเดินขึ้นบ้าน

หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 300,000 บาท

ทางเจ้าของบ้านได้บอกว่า “ขอโชว์บ้านสวน หลังนี้สร้างขึ้น เอาไว้เพื่อไปหลีกหนี ความวุ่นวายจากตัวเมือง ด้วยงบ 3แสนค่ะ ทำจากไม้เก่าผสมไม้ใหม่ กว้าง9เมตร ลึก6.5เมตร ไม่รวมสะพาน (สะพานทอดจากขอบบ่อปลาขึ้นบ้าน) เผื่อมีใครอยากเก็บไว้เป็นไอเดีย”

ระหว่างการก่อสร้าง

ระเบียงบ้านกว้าง

สะพานทอดจากขอบบ่อปลาขึ้นบ้าน

มองเห็นวิวสวยๆของทุ่งนาเขียวขจี

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านหลังน้อยกลางทุ่งนา ที่ออกแบบโครงสร้างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และเหมาะสำหรับพักอาศัย หรือเอาไว้พักผ่อน หนีความวุ่นวายจากตัวเมือง ต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันไอเดียบ้านสวยๆให้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านในครั้งต่อไป

ขอบคุณข้อมูล : Kitiya Lamontagne

Related Posts