ไอเดียบ้านหลังเล็ก สไตล์บ้านนา พร้อมทำธุรกิจฟาร์มเมล่อน

เป็นอีกแบบบ้านหลังเล็กๆ ปลูกสร้างบนพื้นที่นาที่พ่อแม่รักเป็นอย่างมาก โดยสร้างพื้นที่บนทุ่งนาให้กลายเป็นพื้นที่ ที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่นจากผู้คนมากมาย มีสวนเมล่อน โดยทำเป็นฟาร์มเล็กๆที่ปลูกผลไม้อีกมากมาย แถมยังสร้างความสุขให้กับคนที่นี้อีกด้วย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเล็กสไตล์บ้านนา โครงสร้างเป็นไม้เทียม ปูพื้นบ้านด้วยแผ่นเรียบ ตัวบ้านมีขนาด 8.5*6 เมตร รวมระเบียง ส่วนห้องน้ำแยกไปทำต่างหาก ส่วนผนังบ้านทา 2 สี คือสีฟ้ากับสีไม้ขัดเงา ซึ่งมีความโดดเด่นและสวยงาม หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 230,000 บาท ค่าห้องน้ำ 20,000 บาท แยกต่างหาก

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Rinyapat Vuttibal พร้อมทำธุรกิจฟาร์มเมล่อน ที่มีชื่อว่า MY ฟ.ฟาร์ม เมล่อนฟาร์ม อ.เมืองนครศรีธรรมราช

ฟาร์มแห่งนี้ ไม่มีคนงานไม่มีผู้ช่วย เจ้าของบ้านทำเองกับแฟน 2 คน

เจ้าของบ้านได้บอกว่า “บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นในที่นาของพ่อแม่ เราได้ปรับปรุงที่นาเป็นฟาร์มปลูกเมล่อนเมื่อ 2 ปีก่อน ในวันที่เปิดขายเมล่อนครั้งแรก มีแค่โรงเรือนอยู่ข้างๆทุ่งนา ยังไม่มีบ้านสักหลัง เรานั่งตากฝนรอลูกค้ามาซื้อเมล่อน แม่มายืนดูแล้วบอกว่า เดี๋ยวเอาเงินแม่สร้างบ้านก่อนน่ะ เพื่อเอาไว้หลบแดดหลบฝน บ้านหลังนี้เราค่อยๆสร้างค่อยๆต่อเติม เพื่อเอาไว้นั่งขายของในฟาร์ม ตอนนี้ฟาร์มเมล่อนเราเริ่มประสบผลสำเร็จ เลยอยากลองปลูกข้าวตามรอยพ่อกับแม่ แม่รักนาข้าวมาก”

มีมุมนั่งดื่มกาแฟยามเช้า

ผลผลิตเมล่อนสดๆจากฟาร์ม

มีทั้งแตงโม ฟักทองบัตเตอร์นัท และเมล่อน

ทำชั้นวางขายทั้งข้างในบ้านและนอกบ้าน

มีชิงช้าให้นั่งเล่นสบายๆ

แตงโม ฟักทองบัตเตอร์นัท เมล่อน จากโรงเรือนในฟาร์ม

ภาพสวยๆ “มันคือฟาร์มรัก”

เมล่อนน่ากินมาก

ตกแต่งริมทางเดินด้วยดอกไม้สวยๆ พร้อมด้วยหญ้าน้ำพุ

เหมาะสำหรับถ่ายรูปสวยๆ

ใกล้ค่ำ

ภาพบรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกดิน

วิวสวยๆของทุ่งนาเขียวขจี

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบบ้านหลังเล็กกลางทุ่งนา ที่มีโครงสร้างโดดเด่นด้วยสีสันและการออกแบบที่ลงตัว และได้สร้างความฝันของตนเองในการทำธุรกิจฟาร์มเมล่อน เพื่อให้คนอื่นได้เข้ามาเที่ยวชมธรรมชาติสวยๆ และเข้ามาเปิดหูเปิดตากับโลกสีเขียวของต้นข้าวเขียวขจี

ขอบคุณข้อมูล : Rinyapat Vuttibal